Quan hệ ngày đèn đỏ và những điều nên làm.

Quan hệ ngày đèn đỏ có lẽ là một điều rất tế nhị. Nhưng lại có được sự quan tâm rất lớn không chỉ của phái nữ mà còn cả cánh mày râu. Hãy cùng Nguyetsan.com tìm hiểu thật kĩ vấn đề này nhé.

Ngày đèn đỏ là gì?

Ngày đèn đỏ là chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Có thể coi đây là thời điểm phải nó là sợ hãi của các chị em vào mỗi tháng. Chi tiết thì Nguyetsan.com cũng đã có bài viết rất chi tiết rồi.

Xin mời các bạn tham khảo thêm: Ngày đèn đỏ và những điều cần biết.

Với thể trạng và sức khỏe cơ thể của các chị em phụ nữ như vậy. Chúng ta đặt ra câu hỏi có nên quan hệ vào ngày đèn đỏ hay không? Nếu có thì nên làm gì khi quan hệ ngày đèn đỏ.

Khó chịu ngày đèn đỏ
Khó chịu ngày đèn đỏ

Vấn đề nào thì cũng sẽ có 2 mặt lợi và hại. Chính vì thế mà quan hệ tình dục ngày đèn đỏ cũng đem lại những lợi ích nhất định.

Lợi ích khi quan hệ ngày đèn đỏ

Giảm các cơn đau.

Trong những ngày của chu kì kinh nguyệt các chị em thường đón nhận những cơn đau khó chịu đến nhăn nhó. Có những người phải dùng đến cả thuốc giảm đau. Thì việc quan hệ lại đem tới lợi ích vô cùng đó là xoa dịu các cơn đau đó một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Bởi vì khi quan hệ đạt đến cực khoái hay gọi là “lên đỉnh” thì cơ thể phụ nữ sản sinh ra một loại hợp chất có tên là endorphin giúp giải tỏa những cơn đau.

Quan hệ ngày đèn đỏ và những điều nên làm
Quan hệ ngày đèn đỏ và những điều nên làm

Giải tỏa căng thẳng.

Như các bạn đã biết thì chị em phụ nữ những ngày “rớt dâu” có tâm lý cực kì khó chịu, đầu óc căng thẳng. Thì việc quan hệ vào những ngày này sẽ giúp các chị em giải tỏa căng thẳng và thay đổi tâm trạng rất tốt.

Nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ.

Hơn ai hết chính chúng ta là những người thấu hiểu cơ thể mình nhất đặc biệt vào những ngày có kinh. Vậy nên việc quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng cần chú ý những việc sau.

Vệ sinh sạch sẽ.

Hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Bởi trong những ngày này rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nếu không vệ sinh sạch sẽ. Nếu cảm thấy cơ thể ra rất nhiều máu thì hãy cân nhắc và tốt nhất không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ.

Chuẩn bị 1 chiếc khăn tối màu.

Mục đích của việc này đó là để tránh việc kinh nguyệt thấm vào ga giường. Hơn nữa màu tối giúp che đi dấu vết của máu giúp các chị em không cảm thấy tự ti, tạo đà tâm lý thoải mái cho các cặp đôi trong lúc quan hệ.

Hãy sử dụng bao cao Su.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ là cách để tránh các nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền qua đường tình dục. Ngoài ra thì nó còn giúp việc vệ sinh cơ quan sinh giục nam giới dễ dàng hơn nếu bị dính kinh dịch.

Một chiếc khăn sạch có thấm sẵn nước.

Hãy chuẩn bị và để sẵn chiếc khăn có thấm nước ở cạnh. Nó sẽ được sử dụng để vệ sinh cho cả 2 khi tạm dừng quan hệ tránh việc máu kinh hay dịch sinh dục rớt ra giường chiếu.

Các tư thế quan hệ trong ngày đèn đỏ.

Trong khi quan hệ trong ngày đèn đỏ thì hãy làm sao linh hoạt thay đổi nhiều tư thế quan hệ nhất có thể. Việc đó sẽ giúp các chị em thoải mái hơn và hưng phấn hơn giúp giảm được những cơn đau. Đặc biệt quan tâm tới tư thế nằm nghiêng khi quan hệ. Tư thể này giúp giảm áp lực tới vùng bị đau của các chị em. Cả 2 cảm nhận được hơi thở của nhau, hơn nữa nó giúp chị em thoải mái hơn trong suốt quá trình ” yêu “.

Những thắc mắc xung quanh việc quan hệ trong ngày đèn đỏ.

Với người có chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ rơi vào khoảng 28-30 ngày. Theo đó sẽ được chia ra làm 3 giai đoạn:

  • Thời điểm tương đối an toàn (tính từ ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7): Thời điểm này vẫn có khả năng thụ thai nhưng không cao, tránh thai cũng chỉ có tính chất tương đối, chỉ an toàn khoảng 60-70%.
  • Thời điểm “vàng” để thụ thai (ngày thứ 8 đến ngày 18 ngay sau những ngày có kinh): Đây là thời điểm nhạy cảm nếu không dùng các biện pháp tránh thai, khả năng mang thai là rất cao.
  • Thời điểm an toàn tuyệt đối (ngày 18 đến ngày 28) độ an toàn khá là tốt. Bởi thời điểm này trứng đã rụng.

Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không?

Về mặt lý thuyết thì đây là khoảng thời gian an này là khoảng thời gian an toàn nhất. Tuy nhiên nội tiết tố ở mỗi cơ thể phụ nữ là khác nhau. Có những người kinh nguyệt không đều, thậm chí là có những người kinh nguyệt đều thì việc an toàn tuyệt đối vẫn là không thể. Theo các chuyên gia thì việc tránh thai vào việc tính chu kì kinh nguyệt cũng chỉ đạt tới 60-70%.

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có thai không?

Nhiều người lầm tưởng rằng việc quan hệ vào ngày đèn đỏ là tuyệt đối an toàn và quan hệ vào những ngày thì sẽ không có khả năng có thai. Tuy nhiên đó không phải là một nhận đinh đúng. Vẫn có thể có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ. Đặc biệt là ở những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đều.

Quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không?

Ngày đầu hay ngày cuối đèn đỏ thì cũng là trong những ngày đèn đỏ thì cũng sẽ như nhau. Vậy bạn hiểu được câu trả lời ở đây là sẽ như thế nào rồi đúng không.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ.

Theo như trên thì đây là thời điểm rất dễ có thai nếu như quan hệ trong những ngày sau ngày đèn đỏ. Các bạn có thể dựa vào đây để tính toán để thụ thai.

Trên đây là những điều cần biết về vấn đề “quan hệ trong ngày đèn đỏ” để các bạn nắm rõ hơn. Chính vậy mà các bạn có thể đưa ra cho mình quyết định nên hay không nên “yêu” vào những ngày này.

Viết một bình luận