Tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh cực kỳ hiệu quả trong ngày “rớt dâu”

Mỗi khi “đến tháng” hay còn gọi là ngày ” rớt dâu”, các chị em thường phải hứng chịu những cơn đau bụng kinh khó chịu. Nếu như binh thường ban ngày khi đau bụng kinh thì các bạn có thể tìm hiểu các cách giảm đau bụng kinh như uống nước nóng, massage, bổ sung các thực phẩm chứa nhiều magie, canxi và kali. Vậy còn trong khi ngủ thì bạn đâu có thể làm được những điều đó, Nhưng sẽ có những cách khách. Đó chính là tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh.

Các tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh

Tư thế thai nhi

Theo như các bác sỹ phụ sản và các chuyên gia thì tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất chính là tư thế thai nhi – đó là nằm nghiêng và co gối. Đối với tư thế nằm này thì khi co gối lên áp lực được dồn vào phần cơ bụng giúp cho các cơ xung quanh bụng giãn ra và làm giảm đi các cơn đau. Ngoài ra khi nằm ngủ ở tư thế thai nhi thì chị em còn hạn chế được việc “rò rỉ” vào ban đêm.

Tư thế thai nhi giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả
Tư thế thai nhi giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Nằm ngửa, kê gối dưới đầu gối.

Nằm ngửa khi ngủ cũng là một tư thế nằm đem lại sự thoải mái trong khi ngủ ở kì nguyệt san. Nó giúp cho bạn đỡ bị đau lưng và bụng ở ngày “đèn đỏ”. Một mẹo nhỏ để trị đau bụng kinh đó là bạn kê một chiếc gối vào phía dưới đầu gối. Điều này giúp cho bạn thoải mái hơn, và phần cột sống giảm bớt các cơn đau. Ngoài ra có thể kết hợp với việc chườm túi nóng để có thể giảm đau hiệu quả hơn.

Nằm ngửa giúp giảm đau bụng kinh
Tư thế nằm ngửa giúp giảm đau bụng kinh

Lưu ý khi nằm trong thời gian “đèn đỏ”.

Có một điều đáng chú ý đó là trong thời gian đèn đỏ các bạn nên tránh tư thế nằm sấp. Bởi đây là tư thế không những không giảm đau bụng kinh mà còn khiến cơ thể phải chịu những cơn đau hơn do các bộ phận cơ thể bị nén xuống.

Bạn nên linh hoạt thay đổ tư thế nằm trong thời gian ngủ từ tư thế thai nhi sang nằm ngửa hoặc ngược lại. Điều đó giúp bạn thoải mái hơn và có được giấc ngủ sâu cũng như giảm các cơn đau.

Xem thêm:
Đau bụng kinh và các cách giảm đau hiệu quả.
Quan hệ ngày đèn đỏ và những điều cần biết.

Viết một bình luận